Rau quả là nguồn cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho mẹ sau sinh. Với sự đa dạng của các loại quả, nhiều mẹ thắc mắc bà đẻ ăn được rau quả gì, cần kiêng quả gì. Bài viết dưới đây giúp mẹ giải đáp thắc mắc về thực đơn của mẹ sau sinh, cùng tham khảo nhé!
-
Sau sinh ăn nhãn được không?
-
Sau sinh uống nước cam được không?
Mẹ nên ăn và uống nước cam khi bé từ 6 tháng tuổi
Tuy nhiên, trong vài tháng đầu mới sinh, hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, bé yêu có thể nhạy cảm với các loại thực phẩm chứa nhiều axit như cam. Những axit này có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé khiến bé yêu dễ mắc các chứng đầy hơi hay quấy khóc. Một số bé có thể mắc chứng hăm tã vì da trở nên nhạy cảm và dễ bị kích thích. Vì vậy, mẹ nên đợi đến khi con được ít nhất 6 tháng mới nên uống nước cam song song với việc duy trì sữa mẹ.-
Sinh mổ uống nước dừa được không?
-
Bà đẻ có ăn được mít không?
Mít là loại trái cây giúp tăng tiết sữa mẹ sau sinh nên ăn với lượng vừa phải
Tuy nhiên, mẹ nên ăn một lượng vừa phải khoảng 60-80g một ngày, và giãn cách 3-4 ngày ăn 1 lần để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tốt nhất mẹ nên ăn mít sau các bữa ăn chính từ 1-2 tiếng, tránh ăn vào buổi tối để không gây đầy bụng, khó tiêu mẹ nhé!-
Sau sinh có ăn được chôm chôm không?
-
Bà đẻ có ăn được mướp đắng không?
Mẹ sau sinh không nên ăn mướp đắng
Mặc dù mướp đắng được sử dụng để giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, điều trị nóng trong người, có lợi cho sức khỏe nhưng bà đẻ nên không nên ăn loại rau quả này. Bởi lẽ mướp đắng có quá ít chất béo, chất xơ có lợi cho chế độ ăn uống cần bổ sung nhiều dinh dưỡng của mẹ sau sinh. Ăn nhiều mướp đắng có thể khiến các mẹ hạ đường huyết. Bên cạnh đó, mướp đắng còn chứa vicine, một loại độc tố ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với những người nhạy cảm và có thể được truyền từ mẹ sang con qua sữa mẹ gây nguy hiểm cho bé. Ngoài ra, mướp đắng có tính hàn cũng có thể gây tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa cho mẹ sau sinh.-
Bà đẻ ăn đậu bắp được không?
-
Sinh mổ ăn đậu que được không?